- ดูแลสายตา
- ป้องกันโรคข้ออักเสบและโรคเกาต์
- ป้องกันโรคมะเร็ง
- ส่งเสริมการทำงานของสมอง
- ลดความดันโลหิต
- ป้องกันโรคหัวใจ
- ป้องกันโรคหลอดเลือดอุดตัน
- ป้องกันโรคภูมิแพ้
รสชาติเปรี้ยวอมหวานของสตรอเบอร์รี่นั้น หากนำมากินคู่กับของหวานอย่างไอศกรีมหรือเค้กสักชิ้นก็กลมกล่อมเข้ากันดี หรือแม้แต่จิ้มกินกับพริกกะเกลือก็เพลิดเพลินได้เช่นเดียวกัน และในความอร่อยชุ่มลิ้นนั้นก็มีคุณค่าและประโยชน์อยู่ด้วย อย่างแรกเลยก็คือสตรอเบอร์รี่ถือเป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูง รวมไปถึงวิตามินเอ ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส และแคลเซียม สำหรับวิตามินซีและวิตามินเอนั้นเป็นสารสำคัญที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ สตรอเบอร์รี่จึงเป็นผลไม้ที่มีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระได้สูงกว่าผลไม้อื่นๆ อย่างส้ม องุ่นแดง กีวี กล้วยหอม และมะเขือเทศ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น