สตรอว์เบอรี่ STRAWBERRY

 
 สตรอว์เบอรี่เป็นผลไม้ อุดมไปด้วย วิตามินซี เบต้าแคโรทีน ซึ่งเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์ที่สำคัญ หากรับประทานสตรอเบอร์รี่เป็นประจำ จะทำให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรง ทำให้เจริญอาหาร ช่วยบรรเทาอาการท้องผูกและนอกจากนี้ยังช่วยให้การดูดซึมอาหารของร่างกายของเราให้ดียิ่งขึ้น

 
ประโยชน์ของสตรอเบอร์รี่
  1. ดูแลสายตา
  2. ป้องกันโรคข้ออักเสบและโรคเกาต์
  3. ป้องกันโรคมะเร็ง
  4. ส่งเสริมการทำงานของสมอง
  5. ลดความดันโลหิต
  6. ป้องกันโรคหัวใจ
  7. ป้องกันโรคหลอดเลือดอุดตัน
  8. ป้องกันโรคภูมิแพ้
 แนะนำ
         รสชาติเปรี้ยวอมหวานของสตรอเบอร์รี่นั้น หากนำมากินคู่กับของหวานอย่างไอศกรีมหรือเค้กสักชิ้นก็กลมกล่อมเข้ากันดี หรือแม้แต่จิ้มกินกับพริกกะเกลือก็เพลิดเพลินได้เช่นเดียวกัน และในความอร่อยชุ่มลิ้นนั้นก็มีคุณค่าและประโยชน์อยู่ด้วย อย่างแรกเลยก็คือสตรอเบอร์รี่ถือเป็นผลไม้ที่ให้วิตามินซีสูง รวมไปถึงวิตามินเอ ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส และแคลเซียม สำหรับวิตามินซีและวิตามินเอนั้นเป็นสารสำคัญที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ สตรอเบอร์รี่จึงเป็นผลไม้ที่มีประสิทธิภาพในการต้านอนุมูลอิสระได้สูงกว่าผลไม้อื่นๆ อย่างส้ม องุ่นแดง กีวี กล้วยหอม และมะเขือเทศ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น